Lựa chọn bộ cọ vẽ và công dụng của từng món

Một trong những dụng cụ không thể thiếu khi thực hiện những mẫu nail kẻ đơn giản, dễ làm hay những mẫu nail phức tạp chính là bộ cọ vẽ móng tay. Đây là vũ khí quan trong, tuy nhỏ nhưng có võ. Trên thị trường có những cọ vẽ theo kích thước khác nhau cho bạn thỏa sức sáng tạo. Hãy cùng kiểm tra những lời khuyên về cách lựa chọn những bộ cọ vẽ chất lượng.

Kinh nghiệm lựa chọn bộ cọ vẽ hoàn hảo

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều bộ cọ vẽ móng, mỗi loại mang một công dụng đặc trưng được dùng cho từng trường hợp khác nhau. Có những bộ cọ chuyên dùng để vẽ họa tiết thanh mảnh, uyển chuyển, nhưng lại có những loại dùng để vẽ đường thẳng dứt khoát dạng hình học và sọc ngang dọc.

Cho dù bạn đang áp dụng sơn móng tay dạng gel, acrylic, sơn bóng,… những bộ cọ vẽ móng tay hay chổi đánh bóng tay là dụng cụ được sử dụng trong hầu hết các công đoạn.

Ngay trong những lọ sơn móng tay, cũng sẽ có những chiếc chổi quét sơn để bạn thực hiện việc tô móng cho mình. Những mẫu nail đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Hiện nay trên thị trường có nhiều bộ cọ vẽ móng, với giá thành dao động từ 100.000 – 500.000 đồng.  Thiết kế khác nhau ở phần lông và cán. Những loại cọ vẽ làm bằng thiếc sẽ có giá thành cao hơn gỗ và nhựa..

Phân biệt các mẫu bộ cọ vẽ móng tay

Một bộ cọ vẽ móng tay sẽ có rất nhiều những cọ có kiểu dáng khác nhau. Các loại cọ vẽ này được thiết kế để thực hiện với từng loại kiểu trang trí. Cùng tìm hiểu và phân biệt những công dụng mà chúng mang lại.

Cọ chấm bi: thiết kế của những chiếc cọ chấm bi giúp bạn thực hiện những nét vẽ hình tròn hoặc các hình vẩy rất đẹp. Một bộ cọ vẽ móng tay đầy đủ sẽ không thể thiếu những chiếc cọ chấm bi. Bạn cũng có thể tự chuẩn bị những cánh hoa đẹp bằng việc sử dụng những cọ chấm bi.

Cọ xòe chấm loang: bạn có thể phân biệt những loại cọ xòe bằng việc nhìn bằng hình thức. Những chiếc cọ xòe chấm loang có kích thước bản to và loe rộng ra ngoài. Công dụng của những loại cọ này là tạo ra các đường zikzak, với đặc điểm thiết kế, khi bạn nhúng chiếc cọ này vào sơn, chúng sẽ tách ra tạo các vệt dài không bị dính vào nhau.

Cọ bản: sử dụng cọ bản giúp bạn có thể thiết kế và vẽ hoa hai màu. Bạn cũng có thể sử dụng chúng linh hoạt để thực hiện vẽ những đường thẳng to dài.

Cọ râu ngắn đầu to: khác với những cọ râu ngắn đầu nhỏ. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo nên những cánh hoa vẽ lá hay đường bản to với dụng cụ cọ vẽ này.

Cọ bản xóe: một bộ cọ vẽ có thể gồm nhiều cọ bản xóe, những kích cỡ của cọ có thể khác nhau để bạn tùy chỉnh những đường nét trên móng tay. Cọ này sử dụng để vẽ hoa 2 màu hoặc sử dụng để phủ lớp gel mảng mỏng.

Những điều cần lưu ý khi chọn lựa các bộ cọ vẽ

Hình dạng cọ: một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi mua cọ nail là hình dạng của nó. Bạn có thể vẽ được các phong cách nghệ thuật móng tay hoàn toàn khác nhau chỉ bằng cách thay đổi các loại cọ mà bạn sử dụng.

Chất lượng: các bộ cọ vẽ được phân chia thành nhiều loại với chất lượng khác nhau. Có những bộ bao gồm 20 cây cọ mà bạn chỉ cần chi trả vài chục nghìn, trong khi những bộ khác lại trị giá lên tới vài triệu hoặc hơn. Khi mới bắt đầu, bạn nên sử dụng bộ cọ vẽ có chất lượng cao.

Điều này cho phép bạn thử nghiệm và làm việc với hiệu suất tốt hơn mà không sợ lãng phí khoản đầu tư của mình. Tuy nhiên, khi bạn bắt đầu nghiêm túc hơn với nghệ thuật làm móng, rất đáng để đầu tư một bộ cọ có giá trị. Những loại cọ này thường cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn, cảm giác thoải mái hơn và lông dài hơn.

Lông cọ: nhiều loại cọ vẽ chuyên dụng được sản xuất với lông tổng hợp chất lượng, không lấy từ lông động vật cũng như có khả năng khác acetone và độ bền cao.

Tính năng đi kèm: có những tính năng khác cần chú ý khi mua cọ vẽ nghệ thuật, điển hình như đệm bọc cọ đi kèm sẽ giúp bạn bảo quản lông cọ tốt hơn. Đối với những thợ làm nail tại gia, bạn nên sắm cho mình một hộp đựng cọ hoặc túi đựng cọ có thể gấp lại được.

Cuối cùng, đừng quên về kiểu dáng. Nhiều loại cọ được trang trí với những dải màu khác biệt giúp bạn dễ nhận dang. Ngoài ra, có những loại được trang trí thêm tay cầm lấp lánh hoặc có hình dạng đuôi cá rất bắt mắt.Liên hệ tư vấn và đặt hàng

CÔNG TY TNHH TM – DV – XNK B.M.K
Địa chỉ: 706 Lạc Long Quân, P. 9, Q.Tân Bình, TP.HCM
Hotline / Zalo: 0902 838 557
Website: https://dungcunail.net/

Nên xem

Bài viết liên quan